Nhận diện sâm thật và tác dụng thật
Theo điều tra của Tổng công ty Nhân sâm Hàn Quốc: trên thị trường VN có tới 90% là sâm giả, kém chất lượng, chưa kể rất nhiều người không biết cách dùng...
Sâm là một vị thuốc quý dùng để bồi bổ cơ thể và chữa bệnh hiệu quả đã được công nhận từ xưa cho tới nay. Tuy nhiên tác dụng cụ thể ra sao và có những loại nào thì không phải ai cũng biết.
Xét về góc độ y học, sâm từ lâu trở thành một “trợ thủ đắc lực” trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm (ung thư, tiểu đường, tăng miễn dịch cho bệnh nhân AIDS…) nhờ vào các thành phần đặc biệt như chất G-Rh2, Polyacetylenes…
Ngoài ra, nhân sâm còn góp phần xoa dịu hệ thần kinh trung ương, đem lại giấc ngủ ngon, chống lại chứng trầm cảm, hay lo lắng – một chứng bệnh đang bắt đầu phổ biến trong xã hội hiện đại.
Dựa trên phương pháp chế biến, y học cổ truyền chia nhân sâm ra làm 2 loại chính gồm: Hồng sâm và Bạch sâm. Trong đó, Bạch sâm là nhân sâm tươi phơi khô sau khi bóc vỏ, có màu trắng như sữa, có thể sử dụng trong vòng 3 năm.
Theo một cách khác, Hồng sâm là nhân sâm tươi được hấp bằng hơi nước rồi phơi khô mà không bỏ vỏ. Qua đó, chất màu nâu không enzym xuất hiện, và có thể lưu trữ để sử dụng trong vòng 10 năm.
Từ ngàn năm nay, Hồng sâm được coi là loại thảo dược hiệu quả trong việc cải thiện trí nhớ, kích thích hoạt động trí não bổ nguyên khí, tạo máu mới, giúp da dẻ hồng hào, tăng cường sinh lực… Các hoạt chất saponin trong Hồng sâm tái tạo các tế bào não bộ bằng cách thúc đẩy quá trình phân chia và phát sinh các nơron thần kinh, ngăn cản sự suy yếu nơron và các rối loạn trong học tập do thiếu máu não.
Trong xã hội hiện đại, việc lạm dụng các loại thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, “đậm đà” cholesterol khiến cho chứng nhiễm Lipit máu trở thành một chứng bệnh thường gặp, thậm chí gây những biến chứng nguy hiểm như xơ cứng động mạch và rối loạn tim mạch.
Khi đó, với tác dụng hạ huyết áp, Hồng sâm giúp cải thiện sự tuần hoàn máu, các thành phần saponin trong hồng sâm giúp phòng ngừa sự hủy hoại tế bào màng trong và bảo vệ các tế bào cơ tim, tăng chức năng tim mạch. Đồng thời, chất này cũng giúp kìm hãm sự phát triển các tế bào cơ trơn mạch máu, thúc đẩy sự trao đổi cholesterol làm giảm lượng cholesterol huyết thanh và chỉ số xơ cứng động mạch.
Theo điều tra của Tổng Công ty Nhân sâm Hàn Quốc thì trên thị trường Việt Nam có tới 90% là sâm giả và làm nhái, kém chất lượng, chưa kể tới rất nhiều người không biết cách dùng nên không phát huy hết những hiệu quả điều trị từ nhân sâm.
Với mong muốn đem lại cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chiết xuất từ Sâm thật với chất lượng cao, Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc (Korea Ginseng Corporation) với thương hiệu Cheong Kwan Jang (CKJ) đã chính thức chọn công ty Trường Xuân Thịnh làm đại lý phân phối độc quyền tại Việt Nam, triển khai hệ thống “cửa hàng chuẩn”, bày bán các sản phẩm từ Hồng sâm chính hiệu, nhập khẩu từ Hàn Quốc với chất lượng đảm bảo.
Tại đây, khách hàng cũng sẽ được tư vấn tận tình cách sử dụng các sản phẩm sâm hiệu quả nhất để khai thác được chất “bổ” cho cơ thể.
Hệ thống cửa hàng chuẩn này cũng là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp cho khách hàng dịch vụ chiết xuất tinh chất sâm từ củ, rễ với dây chuyền máy móc hiện đại nhập khẩu từ Hàn Quốc, không làm hao hụt các dưỡng chất quý từ sâm.
Tags: